Thi Công Điện Công Nghiệp Tại Bình Dương

Thi công điện công nghiệp Bình Dương hay thi công lắp đặt hệ thống điện nhà xưởng là một trong những dịch vụ uy tín mà Thiết bị điện Hoàng Chiến đã thực hiện. Không chỉ ở Bình Dương Thiết bị điện Hoàng Chiến còn cung cấp dịch vụ thi công điện nhà xưởng ở các tỉnh thành khác như: Đồng nai , Tp HCM, Bình Phước và trên cả nước.

Thiết bị điện Hoàng Chiến là đơn vị thi công đáng tin cậy cho mọi công trình với đội ngũ cán bộ, nhân viên kỹ thuật có trình độ tay nghề cao, năng động và đầy sáng tạo. Bộ máy quản lý phân quyền tạo ra tính độc lập sáng tạo, trách nhiệm trong công việc trong mỗi thành viên trong công ty. Giờ chúng ta tìm hiểu sơ qua về kỹ thuật thi công điện nhà xưởng.

Thi Công Điện Công Nghiệp Tại Bình Dương

Kỹ thuật thi công điện công nghiệp tại Bình Dương

 • Bước đầu ta phải lên thiết kế hệ thống điện, xác định vị trí đặt máy, công suất tiêu thụ điện năng của từng máy, bố trí tủ điện cho từng khu vực, dựa vào công xuất tiêu thụ để thiết kế tủ điện cho khu vực đó, cũng như thiết bị điện bên trong tủ phù hợp với công suất máy, dựa vào công xuất tủ điện (Ampe) của tủ điện đó để tính tiết diện dây sao cho đảm bảo trong quá trình hoạt động của nhà xưởng.
 • Khi đã có đủ bản vẽ, vị trí đặt máy, công suất tiêu thụ tổng của cả nhà xưởng, công xuất tiêu thụ từng khu vực, và công suất tiêu thụ của từng máy, và tủ điện cung cấp cho từng khu vực. Ta tiến hành nhập vật tư thi công điện cho nhà xưởng.
Thi Công Điện Công Nghiệp Tại Bình Dương

Đối với phần điện công nghiệp của nhà xưởng tại Bình Dương

 • Trong quá trình thi công hệ thống điện cho nhà xưởng, việc thi công phần thang máng cáp là rất quan trọng. Đầu tiên, chúng ta cần xác định chiều cao của thang và máng cáp trong nhà xưởng, sau đó tiến hành thả hoặc treo cáp theo đúng độ cao và đường thẳng để đảm bảo tính thẩm mỹ và thuận tiện cho việc thi công sau này.

   

 • Đối với trần bê tông, cần xác định vị trí treo máng một cách chính xác bằng cách lấy đường thẳng và khoan bắt tắc kê treo ty. Nếu vị trí treo máng không đúng với vị trí của xà gồ, chúng ta cần treo vê giữa hai xà gồ để lấy vị trí treo ty chính xác. Khoảng cách treo ty giữa các ty kế tiếp thường là 1,5m.

   

 • Sau khi đã treo ty, việc lắp đặt thang máng trở nên dễ dàng hơn. Chúng ta tiến hành treo bát đỡ cho thang và máng, sau đó đưa thang máng lên lắp. Điểm nối của máng phải có dây nối đất đầy đủ để đảm bảo an toàn.

   

 • Sau khi hoàn thành phần máng, chúng ta tiến hành lắp đặt tủ điện cho nhà xưởng. Để gắn tủ điện vào vị trí chính xác, chúng ta cần xác định độ cao của tủ và gắn nó vào tường bằng tắc kê sắt nếu tủ điện nhỏ, hoặc bằng bulông xuyên tường nếu tủ điện lớn không có chân.

   

 • Cuối cùng, chúng ta kéo dây động lực theo thiết kế ban đầu cho nhà xưởng. Trong quá trình kéo dây, chúng ta cần nâng lên từng cuộn dây để lấy dễ dàng và đảm bảo dây thẳng khi kéo lên thang cáp. Chúng ta cần xác định vị trí của từng cuộn dây để tránh chồng chéo giữa các dây cáp và sử dụng dây rút để trẹo dây điện vào thang cho chắc chắn.

Thi Công Điện Công Nghiệp Tại Bình Dương

Phần chiếu sáng của nhà xưởng tại Bình Dương

 • Thi công điện cho nhà xưởng nếu không phải là xưởng may thi đa phân nhưng nhà xưởng không cần sử dụng nhiều đèn chiếu sáng.
 • Đèn chiếu sáng có thể gắn trên máng, với đèn huỳnh quang, còn với đèn Metal Halide được treo với độ cao khoảng từ 5,5 tới 6,5M độ sáng chon cho nhà xưởng chỉ cần 350Lux tới 500Lux  Màu sắc ánh sáng ta nên chọn đèn có độ màu sáng 5200K.

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tư vấn báo giá nhanh
0906.824.506