CB cóc là gì? Khác với CB tép thế nào?

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại CB. Ngoài việc sử dụng CB giúp đóng ngắt nguồn điện tổng, điện nhánh thông dụng thì còn có nhiều chức năng khác. Có thể kể đến như CB chống rò, cầu dao chống giật, aptomat chống sét… Việc sử dụng các loại thiết bị này giúp đảm bảo an toàn cho hệ thống điện và người sử dụng. Trong phần này, Thiết bị điện Hoàng Chiến sẽ đi giới thiệu về CB cóc – một thiết bị đóng cắt điện thông dụng.

CB cóc là gì?

CB cóc là một công cụ điện có khả năng ngắt mạch an toàn, ngắt tự động để bảo vệ mạch điện nhà bạn trong các trường hợp dòng điện chạy qua CB vượt mức ampe quy định. Do đó, trước khi lắp đặt dòng sản phẩm CB cóc này vào mạng điện, bạn cần tính toán rằng trong trường hợp có sự cố thì dòng điện cao nhất đi qua CB là bao nhiêu ampe để có thể lựa chọn được thiết bị bảo vệ thích hợp nhất nhé. Và từ những chức năng trên, CB cóc là dòng sản phẩm có thể giúp bảo vệ an toàn cho bạn và các thiết bị điện sử dụng trong nhà.

Các thương hiệu CB cóc được ưa chuộng

Các loại CB Cóc hiện nay được phân phối rất nhiều tại những cửa hàng, đại lý chuyên cung cấp các sản phẩm điện trên toàn quốc. Tuy nhiên, tình trạng kẻ xấu lợi dụng lòng tin từ người tiêu dùng trà trộn các thiết bị CB cóc kém chất lượng gây ảnh hưởng không nhỏ đến quý khách hàng. Do vậy, bạn cần biết được đâu là thương hiệu đảm bảo an toàn và đâu là địa điểm mua hàng uy tín.

CB cóc của Panasonic

Panasonic có lẽ đã chẳng còn xa lạ gì với người tiêu dùng Việt Nam. CB cóc Panasonic là một trong những mặt hàng bán chạy nhất của thương hiệu này, chứng minh rằng người tiêu dùng hiện nay rất quan tâm đến dòng sản phẩm CB cóc. CB cóc Panasonic được làm từ những chất liệu cao cấp, bảo đảm độ bền chắc và độ an toàn trong suốt quá trình sử dụng. CB cóc được tích hợp khả năng chống thấm nước, hoàn toàn cách điện để đảm bảo an toàn cho người sử dụng.

Phân biệt CB cóc và CB tép

Trong phần trên, Thiết bị điện Hoàng Chiến đã giới thiệu về CB cóc. Phần này chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về cách phân biệt CB cóc và CB tép.

CB tép

CB tép thường được gọi là MCB (Miniature Circuit Breaker). Loại thiết bị aptomat này thường dùng cho các mạng điện hạ thế, dùng trong hệ thống điện dân dụng, công nghiệp nhỏ. Chức năng chính của CB tép là để đóng ngắt mạch khi có sự cố xảy ra, điện thấp áp. Thiết bị Minh Phương có cung cấp nhiều loại Cb tép có dòng định mức khác nhau để phù hợp với từng khu vực lắp đặt.
CB tép có đầy đủ các loại cho hệ thống điện dân dụng: 1 pha, 2 pha. Để sử dụng cho hệ thống điện lớn hơn như toà nhà, nhà xưởng thường dùng loại CB tép 3P, 4P.

CB cóc

CB cóc là thiết bị đóng ngắt, bảo vệ dòng điện. Đây là loại CB thường được sử dụng trong điện dân dụng, gia đình. Giá của CB cóc tuỳ loại nhưng thường sẽ rẻ hơn các loại CB tép. Đồng thời, CB cóc thường được sử dụng cho hệ điện lưới 1 pha 1 nguội – 1P1N.
Để lựa chọn được sản phẩm phù hợp, quý khách vui lòng liên hệ Thiết bị điện Hoàng Chiến để được tư vấn và báo giá miễn phí. Hotline/Zalo: 090 682 45 06

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tư vấn báo giá nhanh
0906.824.506