Các biện pháp tiết kiệm điện năng hiện nay

Các biện pháp tiết kiệm điện năng hiệu quả như : tắt các thiết bị điện khi không sử dụng, chọn những sản phẩm tiết kiệm điện , thay đổi thói quen sử dụng các thiết bị điện, lắp điện năng lượng mặt trời. Các biện pháp tiết kiệm điện năng hiệu quả như: tắt các thiết bị điện khi không sử dụng, chọn những sản phẩm tiết kiệm điện, thay đổi thói quen sử dụng các thiết bị điện, lắp điện năng lượng mặt trời… 

1. Tắt công tắc khi không sử dụng

Nhiều người vẫn cho rằng, khi để các thiết bị ở trạng thái chờ sẽ không tốn điện. Đó là một hiểu lầm bởi vì trong trạng thái chờ, các thiết bị vẫn tiêu tốn điện năng. Có thể kể đến các thiết bị đó như là: TV, máy giặc, máy sấy quần áo, máy tính, máy chơi game, bộ sạc điện thoại…Chính vì thế, các biện pháp tiết kiệm điện năng hiệu quả, bạn nên tắt nguồn các thiết bị khi không có nhu cầu sử dụng nhé. 

2. Tiết kiệm điện năng hiệu quả mùa hè ?

Chắc chắn trong mùa hè vừa qua, rất nhiều hộ gia đình đã chóng mặt khi phải chi trả một số tiền quá lớn cho hóa đơn tiền điện. Nguyên nhân dẫn đến điều này một phần là do thời tiết quá nóng, các thiết bị điện trong nhà phải hoạt động hết công suất, vậy làm sao để có thể tiết kiệm điện năng hiệu quả, đặc biệt là vào mùa hè?
A. Cách nhiệt hiệu quả cho ngôi nhà của bạn 
Vào mùa hè, không khí trở nên nóng và oi bức hơn bao giờ hết. Ngôi nhà của bạn từ đó cũng sẽ bị ảnh hưởng, đây là nguyên nhân dẫn đến các thiết bị làm mát của bạn hoạt động hết công suất, lãng phí điện năng. Trên thị trường hiện này có rất nhiều giải pháp giúp cho ngôi nhà của bạn loại bỏ bớt nhiệt lượng mặt trời, giúp điều chỉnh nhiệt độ phù hợp. 
 B. Đảm bảo điều hòa hoạt động hiệu quả 
Bạn nên theo dõi số điện hằng tháng, nếu những tháng gần đây số điện tăng bất thường, bạn nên kiểm tra lại các thiết bị điện. Trong đó có điều hòa. Hãy luôn chắc chắn rằng điều hòa của bạn hoạt động ổn định, không có biểu hiện lạ hay dấu hiệu bất thường nào. Bạn cũng nên chăm sóc, bảo dưỡng máy điều hòa để máy có thể hoạt động tối đa hiêu quả, làm mát nhanh hơn và ít hao tốn điện năng hơn. Đây là các biện pháp tiết kiệm điện năng bạn nên tận dụng để giảm chi phí điện.
 C. Hạn chế sử dụng máy nước nóng 
Nhiều người vẫn thường sử dụng máy nước nóng dù là mùa nóng hay mùa lạnh, trời sáng hay ban đêm. Bạn nên biết rằng máy nước nóng là một trong những thiết bị tiêu tốn điện năng nhiều, tuy nhiên với cái nóng mùa hè, lượng nước trong bồn chưa đã ấm sẵn, không cần thiết phải sử dụng máy nước nóng. 
 D. Phơi áo quần ngoài trời 
Trong tiết trời nóng bức như thế này, bạn không nên sử dụng máy sấy để sấy quần áo. Vào những ngày hè, số giờ nắng của mặt trời nhiều hơn, bạn có thể tận dụng nó để phơi quần áo, vừa giúp áo quần của bạn khô tự nhiên. Nhưng trước đó, bạn nên tìm hiểu trước những loại chất liệu nào có thể phơi trực tiếp dưới nắng nhé. 
 E. Sử dụng máy quạt 
Quạt tiêu thụ điện thấp hơn rất nhiều so với điều hòa không khí, chính vì thế trước khi quyết định mở máy lạnh, hãy sử dụng quạt để có thể tiết kiệm hiệu quả điện năng. Và việc vệ sinh quạt sẽ giúp chúng vận hành tốt hơn. Nếu chúng không thể đáp ứng nhu cầu giảm nóng của bạn, thì mới nghĩ đến việc bật máy lạnh nhé. 
 

3. Thay đổi các thiết bị tiết kiệm điện năng

Các biện pháp tiết kiệm điện năng không chỉ phụ thuộc vào nhu cầu sử dụng mà còn liên quan đến các thông số kỹ thuật của các thiết bị điện. 
 A. Sử dụng các thiết bị được giới thiệu là “tiết kiệm điện” 
Nếu bạn không rành về kỹ thuật điện, cũng không biết xài sản phẩm nào tốt, bạn nên ưu tiên chọn các sản phẩm có nhãn tiết kiệm điện. Bởi vì các sản phẩm này tiêu thụ điện năng thấp hơn nhiều so với các thiết bị khác. Đừng vì tâm lý thích những sản phẩm có giá hơn, tuy nhiên về sau khi sử dụng lại tá hỏa vì số lượng điện mà thiết bị tiêu thụ.  Các sản phẩm tiết kiệm điện trên thị trường hiện nay đã có như máy điều hòa, quạt điện, bóng đèn chiếu sáng, tủ lạnh, nồi cơm điện… 
 B. Sử dụng đèn năng lượng mặt trời 
Đèn năng lượng mặt trời hoạt động bằng cách chuyển hóa quang năng từ ánh sáng mặt trời thành điện năng, sau đó nạp năng lượng vào pin, sau khi điện được nạp đầy, đèn sẽ phát sáng liên tục từ 8- 12 tiếng. Nhờ các thiết bị này có thể giúp bạn không phải tốn chi phí điện cho thiết bị, thoải mái sử dụng.
 C. Lắp các thiết bị cảm biến chuyển động 
Thêm một cách nữa bạn có thể áp dụng đó chính là lắp các thiết bị cảm biến chuyển động. Thiết bị này sẽ tự động bật đèn khi có người di chuyển vào khu vực cảm ứng, nếu không có người đèn sẽ tự động tắt, tránh lãng phí điện năng. 

4. Thay đổi các thói quen sử dụng thiết bị điện 

Dưới đây là những mẹo cần thiết giúp bạn tiết kiệm điện khi sử dụng các thiết bị điện. 
 
Tủ lạnh: Không nên mở tụ lạnh thường xuyên. Mức nhiệt độ để từ 1 – 9 độ C.
 
Máy điều hòa: Nên để ở 20 độ C, nếu bạn để điều hòa càng thấp, thời gian làm mát càng nhanh, điện năng tiêu thụ càng nhiều. Thường xuyên vệ sinh điều hòa, nên chọn máy lạnh tiết kiệm điện, có công nghệ Inverter.
 
Bàn ủi: Sau khi rút điện bàn ủi, bạn vẫn có thể ủi thêm 1-2 bộ quần áo. 
 
Quạt điện: lau chùi thường xuyên, bật quạt ở chế độ vừa phải. Sau khi sử dụng xong, rút phích cắm ra khỏi ổ điện. 
 
Máy tính bàn/ Laptop: chỉnh độ sáng màn hình vừa phải, chọn chế độ tiết kiệm điện trong máy tính. Tắt máy khi không có nhu cầu sử dụng. 
 
Ti vi: Không nên tắt bằng remote mà nên tắt bằng nút nguồn ở tivi. Khi xem tivi bạn nên tắt bớt các đèn chiếu sáng không cần thiết xung quanh.
 
Máy giặt: Chỉ nên sử dụng khi đã có đủ lượng quần áo cần giặt, nếu không thì giặt tay cho tiết kiệm nhé. 
 
Nồi cơm điện: Nên nấu cơm trước khi ăn cỡ 30 – 45 phút để tránh phải hâm nóng. Sau khi chín cơm, nên rút điện nội cơm ra ngày, không nên để ở chế độ chờ. 
 
Máy nước nóng: Bật máy nước nóng 30 – 45 phút trước khi tắm, không nên chọn nước quá nóng. Nên sắp xếp thời gian tắm nước nóng gần nhau cho các thành viên trong gia đình để tiết kiệm điện năng. 
 

5. Sử dụng hệ thống điện năng lượng mặt trời 

Ngày nay, việc sử dụng các hệ thống điện năng lượng mặt trời đang dần trở nên phổ biến. Bởi nó không chỉ giúp bạn tiết kiệm điện năng, tạo thu nhập thụ động, còn giúp bạn bảo vệ môi trường. Hệ thống này giúp chuyển hóa năng lượng mặt trời thành điện sinh hoạt. Khi lượng điện sản xuất lớn hơn nhu cầu sử dụng, bạn sẽ không phải lo chi phí tiền điện, bán điện dư cho EVN. Đây là một trong Các biện pháp tiết kiệm điện năng mà Esolars khuyến khích bạn nên áp dụng.
 

Xem thêm một số sản phẩm tại: https://thietbidienhoangchien.com/

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tư vấn báo giá nhanh
0906.824.506