Sử dụng đèn năng lượng mặt trời để tiết kiệm điện

Ngày nay, với việc phát triển của khoa học công nghệ, con người đã tận dụng nguồn năng lượng sẵn có đã cho ra đời Đèn Năng Lượng Mặt Trời . Giờ đây các bạn không phải lo nghĩ gì về việc thanh toán hóa đơn tiền điện. Bạn chỉ cần đầu tư một lần bỏ tiền mua đèn thế là xong.

Đèn led năng lượng mặt trời cảm biến được nghiên cứu và sản xuất vô cùng thông minh tận dụng nguồn năng lượng sẵn có biến quan năng thành điện năng tiêu thụ. Các loại đèn led năng lượng mặt trời được ứng dụng trong nhiều lĩnh vực ngày nay.

 

Đèn pha năng lượng mặt trời

Đèn led năng lượng mặt trời là một trong những loại đèn led chiếu sáng ngoài trời sử dụng năng lượng ánh sáng mặt trời. Hiểu một cách nôm na là đèn có 1 tấm pin biến quang năng thành điện năng, điện năng được lưu trong thỏa pin dự trữ ở đó để sử dụng. Đèn tự động bật khi trời tối và tắt khi trời sáng.

Cấu tạo đèn led năng lượng mặt trời

 Để hiểu hơn về đèn led năng lượng mặt trời  giúp người sử dụng hiểu hơn về nguyên lý hoạt động, cách sử dụng đèn led năng lượng mặt trời vào ứng dụng cuộc sống. Cấu tạo của đèn led năng lượng mặt trời bao gồm các bộ phận cơ bản sau.

Tấm pin mặt trời

Tấm pin mặt trời là một trong những bộ phận quan trọng của đèn led năng lượng măt trời. Tấm Pin mặt trời được làm từ các tế bào quang điện Photovoltaic (PV), đóng vai trò hấp thụ ánh sáng mặt trời vào ban ngày và chuyển đổi điện năng vào ban đêm.

Tấm pin năng lượng mặt trời

 Với tuổi thọ sử dụng cao trên 20 năm, gọn nhẹ nên được sử dụng để làm đèn đường nông thôn, đèn chiếu sáng công viên.

Bóng đèn Led

Bóng đèn led bên ngoài được cấu tạo bởi một lớp vỏ bằng chất liệu nhựa ABS có độ bền cao, khả năng chịu lực lớn, chống cháy nổ, chống nước và thân thiện với môi trường. Đặc biệt bóng đèn led có độ bền rất cao lên tới 30000h. Bộ phận bên trong bóng đèn led là sử dụng các chip led hiện đại. có khả năng chiếu sáng lớn và liên tục.

Bóng led đèn năng lượng mặt trời

Pin sạc

Bộ phận này đóng vai trò dự trữ điện từ năng lượng mặt trời vào ban ngày để cho đèn led chiếu sáng vào ban đêm. Bộ phận pin sạc được lắp đặt phía bên trong đèn hoặc phía bên ngoài và nối với nhau bằng dây dẫn.

Bộ điều khiển sạc

Bộ điều khiển sạc đóng vai trò, giúp quá trình nạp năng lượng vào pin điện từ tấm pin mặt trời không bị vượt mức, tránh tình trạng quá tải nhằm làm tăng tuổi thọ của đèn.

Cột đèn

Tùy vào mục đích và nhu cầu sử dụng mà kích thước cột đèn và chiều cao cột đèn có sự khác nhau.

den nang luong mat troi 5 1 - Để tiết kiệm chi phí nên sử dụng đèn năng lượng mặt trời

 

den nang luong mat troi 3 1 - Để tiết kiệm chi phí nên sử dụng đèn năng lượng mặt trời

Các bộ phận khác

Ngoài các bộ phận chính trên thì đèn led năng lượng mặt trời còn có các bộ phận khác như: cáp kết nối, bộ cảm ứng điện quang…

Ưu điểm của đèn led năng lượng mặt trời

Đèn led năng lượng mặt trời sử dụng chiếu sáng lối đi, công viên, sân thượng…. Ưu điểm nổi bật của đèn led năng lượng mặt trời gồm:

  • Thời gian sạc pin từ 5 đến 6 h.
  • Nguyên lý hoạt động đơn giản: tự bật/ tắt khi trời sáng và tối.
  • Tuổi thọ của pin cao: trên 20 năm;
  • Thiết bị chiếu sáng an toàn, thân thiện và tiết kiệm.
  • Thời gian thắp sáng ít nhất là 5 tiếng, có 1 số loại đèn led thông minh thời gian chiếu sáng từ 8 – 10 h, hoặc thắp sáng suốt đêm.
  • Đèn led năng lượng mặt trời được ứng dụng chiếu sáng nhiều không gian như: chiếu sáng lối đi, công viên, giếng trời…

Ứng dụng của đèn led năng lượng mặt trời

Sử dụng đèn năng lượng mặt trời là giải pháp thông minh, tiết kiệm điện cho quốc gia, thân thiện an toàn môi trường. Bạn thử ngồi ngẩm nghĩ tính bài toán kinh tế sẽ thấy giá trị nó đêm lại.

  • Ứng dụng chiếu sáng công viên, khu vực vui chơi, giải trí công cộng.
  • Giải pháp chiếu sáng khu vực lối đi, cửa ra vào, khu vực giếng trời, sân vườn…
  • Ứng dụng cho đèn đường nông thôn, miền núi bị hạn chế bởi địa hình nên khó khăn trong việc lắp đặt dây dẫn điện…

 

 

 

 

 

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tư vấn báo giá nhanh
0906.824.506