Sửa Chữa Bảo Trì Hệ Thống Tủ Điện Trung Thế Tại Thủ Dầu Một

Trong hệ thống điện của các công trình và nhà máy lớn, tủ điện trung thế là một thiết bị vô cùng quan trọng giúp hệ thống máy móc vận hành tốt nhất. Bởi vậy, nếu bạn đang quan tâm đến vấn đề bảo dưỡng cải tạo sửa chữa tủ điện trung thế thì hãy cùng Thiết bị điện Hoàng Chiến tìm hiểu chi tiết qua bài viết dưới đây nhé!

1. Tủ điện trung thế là gì?

Tủ điện trung thế hay còn gọi là tủ điện RMU được sử dụng để đóng ngắt và bảo vệ hệ thống các đường dây cung cấp điện trung thế. Tủ điện trung thế thường được lắp đặt trong nhà máy phát điện, ở các trạm truyền tải điện và phân phối điện.

Ngoài ra, tủ điện trung thế còn được lắp đặt trong các trạm phân phối điện ở các khu công nghiệp, khu dân cư hoặc ở trong các trạm điện trung thế của các trạm khách hàng sử dụng điện trung thế như: tòa nhà, nhà máy, cảng biển, sân bay…

Tủ điện trung thế được cấu tạo bao gồm: vỏ tủ điện được làm bằng tôn cách điện, mạ cách điện, các thiết bị điện đóng ngắt được đặt độc lập, hợp lý giúp bảo vệ được các thiết bị bên trong tủ điện.

Sửa Chữa Bảo Trì Hệ Thống Tủ Điện Trung Thế Tại Thủ Dầu Một

2. Lợi ích của việc bảo dưỡng cải tạo sửa chữa tủ điện trung thế

Việc vận hành lâu dài cộng thêm môi trường đặt tủ sẽ làm tủ điện trung thế của bạn lâu ngày xuất hiện một vài vấn đề. Để tránh ảnh hưởng đến hoạt động của hệ thống điện việc bảo dưỡng định kỳ sẽ giúp bạn tránh đi những rủi ro cao nhất, cụ thể như:

  • Việc bảo dưỡng cải tạo sửa chữa tủ điện trung thế giúp tránh được các sự cố đáng tiếc xảy ra như cháy nổ có thể gây nguy hiểm đến tính mạng và tài sản của cơ quan, xí nghiệp, nhà xưởng, tòa nhà cao tầng.
  • Bảo dưỡng cải tạo sửa chữa tủ điện trung thế tránh làm gián đoạn điện trong quá trình sản xuất do sự cố hỏng hóc gây ra.
  • Bảo dưỡng cải tạo sửa chữa tủ điện trung thế giúp tăng tuổi thọ của thiết bị, tiết kiệm chi phí sửa chữa và thay thế.
  • Bảo dưỡng cải tạo sửa chữa tủ điện trung thế giúp tăng năng suất hoạt động của các nhà máy, xưởng sản xuất đem lại lợi nhuận cao.

3. Quy trình bảo dưỡng cải tạo sửa chữa tủ điện trung thế tại Thủ Dầu Một

– Bước 1: Sau khi nhận được lịch đặt sử dụng dịch vụ, đội ngũ kỹ thuật của Thiết bị điện Hoàng Chiến sẽ tới địa điểm đặt tủ điện trung thế của bạn và tiến hành các bước bảo dưỡng sửa chữa cải tạo tủ điện trung thế theo yêu cầu.

– Bước 2: Nhân viên tiến hành kiểm tra từng hạng mục của tủ điện trung thế: Kiểm tra nối đất trung tính và tiếp địa, Kiểm tra thiết bị chống sét lan truyền, biến dòng bảo vệ, biến áp bảo vệ, khóa liên động tiếp địa, thiết bị bảo vệ tụ, biến áp đo lường, cầu chì, điện trở sấy, thiết bị đo – chuyển mạch điều khiển và đèn chỉ thị.

– Bước 3: Đội ngũ nhân viên tiến hành vệ sinh bên trong các bộ phận chi tiết của tủ.

  • Vệ sinh hút bụi thiết bị và phụ kiện trong tủ
  • Siết chặt các đai ốc và đánh gỉ nếu có
  • Tra dầu mỡ bôi trơn cho các khớp chuyển động thao tác nếu cần thiết
  • Vệ sinh bên ngoài tủ, cánh tủ và gầm tủ

– Bước 4: Nhân viên kỹ thuật tiến hành kiểm định lại hoạt động của tủ điện trung thế: Đo điện trở cách điện, điện trở tiếp xúc của các chi tiết trong tủ và thí nghiệm các relay bảo vệ.

– Bước 5: Sau khi kiểm định, nhân viên tiến hành bàn giao lại cho khách hàng và xuất hóa đơn dịch vụ cùng phiếu bảo hành.

Sửa Chữa Bảo Trì Hệ Thống Tủ Điện Trung Thế Tại Thủ Dầu Một

Sau 03 ngày bạn sử dụng dịch vụ bảo dưỡng sửa chữa cải tạo tại Thiết bị điện Hoàng Chiến, nhân viên CSKH sẽ gọi điện để lấy đánh giá chất lượng dịch vụ từ bạn và hướng dẫn sử dụng bảo hành.

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tư vấn báo giá nhanh
0906.824.506